Grand Master Hương Phan “Thử thách tạo nên thành công đặc biệt của Học viện Quốc Tế Hương Phan Academy”

Với niềm đam mê làm đẹp, nhất là với ngành Phun Xăm Thẩm Mỹ, cô giáo nhỏ bé Hương Phan đã “lội ngược dòng” để tạo ra bước đột phá

Với niềm đam mê làm đẹp, nhất là với ngành Phun Xăm Thẩm Mỹ, cô giáo nhỏ bé Hương Phan đã “lội ngược dòng” để tạo ra bước đột phá cho bản thân cũng như ngành Phun Xăm Thẩm Mỹ. 

Được sinh ra ở Việt Nam, nhưng sống và học tập tại Đức.Sau khi tốt nghiệp Cao học tại Đức, Hương Phan không đi theo con đường đã chọn trước đó mà cô lại bén duyên với ngành Phun Xăm Thẩm Mỹ. Với cơ duyên đó, cô đã được đào tạo chính quy về Phun Xăm Thẩm Mỹ Quốc Tế, và cô đã phát huy tay nghề của mình khi đi dạy trên 30 Quốc gia về Phun Xăm Thẩm Mỹ. Với tài năng và những đóng góp cho ngành Phun Xăm Thẩm Mỹ, Hương Phan vinh dự là một trong 5 master trên thế giớiđược trao tặng danh hiệu Grand Master – danh hiệu cao quý nhất của Học Viện Phibrows. 

Năm 2017, với ý nguyện đóng góp một phần nào đó cho sự phát triển của quê hương cũng như muốn lan rộng hơn nữa nghề Phun Xăm Thẩm Mỹ, cô Hương đã quyết định đem công nghệ và kiến thức chuẩn của ngành Phun Xăm Thẩm Mỹ Quốc Tế mà mình đã tích lũy, trau dồi bấy lâu về Việt Nam để truyền đạt và giáo dục cho các thế hệ tiếp theo, góp phần nâng ngành Phun Xăm Thẩm Mỹ Việt Nam lên một tầm cao mới thông qua Học viện Hương Phan Beauty của mình.

Là người đầu tiên đem kỹ thuật Điêu Khắc Chân Mày Quốc Tế PHIBROWS về Việt Nam, cô Hương Phan đã góp phần tạo nên một trào lưu chân mày khắc sợi tự nhiên mềm mại tại quê nhà và được khách hàng ưa chuộng và yêu thích hơn tất cả các kỹ thuật khác. Ngoài ra cô còn là người sáng lập ra kỹ thuật Phun Xăm Thẩm Mỹ siêu tự nhiên NANO PMU để đem đến cho khách hàng một vẻ đẹp tự nhiên nhất với kỹ thuật siêu tinh tế.

Trao đổi với PV về ngành Phun Xăm Thẩm Mỹ, cô Hương Phan đã có những chia sẻ rất thật: 

PV: Được biết cô Hương Phan là người đi đầu trong các công nghệ phun xăm mới nhất, hầu như các giảng viên thành công lớn tại Việt Nam hiện tại đều là học trò của cô, vậy cô nghĩ thế nào về ngành Phun Xăm Thẩm Mỹ Việt Nam?

Cô Hương Phan: “Hương đã đi dạy ở nhiều Quốc gia, và cũng giảng dạy ở những Masterclass lớn nhất thế giới cho lĩnh vực Phun Xăm Thẩm Mỹ. Hương thấy các học viên ở Việt Nam rất khéo tay, học hỏi rất giỏi và nắm bắt nhanh. Về kỹ thuật Hương thấy các bạn có những sản phẩm Phun Xăm đẹp không thua gì các đồng nghiệp Quốc tế, thậm chí có phần nhỉnh hơn”.

PV: Theo dõi cô bao lâu nay, nhận thấy cô rất cẩn thận về khâu vệ sinh y tế trong quá trình Phun Xăm Thẩm Mỹ, vậy theo cô điều đó có quan trọng không?

Cô Hương Phan: “Vệ sinh y tế trong Phun Xăm Thẩm Mỹ là một vấn đề nhức nhối không chỉ ở Việt Nam mà còn ở nhiều nước khác. Các thợ phun xăm vẫn chưa ý thức đủ về điều này gây ra những sự lây nhiễm các bệnh lây qua đường máu, sự nhiễm trùng và di chứng cho khách hàng. Giữ vệ sinh là một điều rất quan trọng trong quá trình Phun Xăm Thẩm Mỹ”.

PV: Được biết cô là người tiên phong giảng dạy và trú trọng đến vấn đề Vệ Sinh Y Tế trong Phun Xăm Thẩm Mỹ, cô có thể chia sẻ thêm về điều này?

Cô Hương Phan: “Lúc trước Hương về Việt Nam, Hương thấy các thợ phun xăm ở Việt Nam đều rất giỏi nghề, nhưng họ lại hầu như không trú trọng đến khâu vệ sinh. Có thể do chưa được đào tạo bài bản, nên ý thức về phòng chống lây nhiễm qua đường máu vẫn còn rất thấp, làm qua loa cho qua mắt khách hàng. Kim dùng loại chưa tiệt trùng, khay đựng bông dính máu dùng chung, khâu khử trùng chưa chuẩn, còn chạm tay dính máu vào các dụng cụ phun xăm trong quá trình xăm, gây ra sự nhiễm khuẩn vào dụng cụ”.

Hương đã giảng dạy ở Việt Nam được 3 năm, và có trên 3000 học viên từ căn bản đến nâng cao, khoá nào Hương cũng dành rất nhiều thời gian để giảng về Vệ Sinh Y Tế. Dần dần Hương thấy các học viên cũng từ từ thay đổi để làm việc bài bản chỉnh chu hơn.

PV: Có bao giờ cô thấy nản khi các trường hợp Phun Xăm Thẩm Mỹ không đạt tiêu chuẩn vệ sinh vẫn còn quá nhiều?

Cô Hương Phan: Đôi lúc trong lúc mình giảng bài, các học viên cũng ít tập trung, và coi nhẹ, thấy điều đó là dư thừa, ví dụ: mình dạy cần phải dán băng keo đèn và kệ xăm, thay mới sau mỗi khách hàng. Nhưng học viên lại dán rồi để luôn không thay mới…

Máy xăm không bọc lại, gây nhiễm máu bẩn vào máy, sử dụng các loại máy xăm không đạt tiêu chuẩn như kim và máy thông nhau, khả năng mực ộc vào máy là rất cao. 

Trong quá trình giảng dạy, Hương luôn đưa ra các dẫn chứng để học viên hiểu hơn: bệnh HIV có thể lây qua đường phun xăm, bện Viêm Gan B có thể thấy qua việc tiếp xúc máu khô và vết thương hở sau 7-8 ngày. Những bệnh này rất dễ lây qua đường phun xăm. 

Học viên cũng tiếp thu, quan trọng là phải truyền đạt được kiến thức này rộng rãi đến tất cả các học viên và khách hàng, để ai cũng có ý thức phun xăm an toàn. Thợ xăm nên tham gia khoá học về Vệ Sinh An Toàn và Phòng chống lây nhiễm qua đường máu, từ đó trang bị kiến thức tốt hơn để làm đẹp cho khách. Vừa an toàn cho khách lại an toàn cho bản thân mình.

Cám ơn những chi sẻ quý báu của cô!