Grand Master Hương Phan: “Trở thành nghệ nhân phun xăm, đam mê là chưa đủ”

Với nhiều thành tựu nổi bật, Grand Master Hương Phan trở thành một nghệ nhân phun xăm nổi tiếng. Vậy ngoài đam mê với nghề, điều gì đã mang lại thành công cho cô như ngày hôm nay?

Để trở thành nghệ nhân phun xăm, chỉ đam mê là chưa đủ

Với nhu cầu làm đẹp ngày càng phát triển như hiện nay, phun xăm đã và đang trở thành ngành nghề được nhiều chị em lựa chọn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể nhận được “quả ngọt” trên con đường đầy chông gai này. Dù có đam mê, luôn cháy hết mình với đam mê nhưng điều đó vẫn chưa đủ. Để trở thành một nghệ nhân thực thụ, bạn cần xác định cho mình một hướng đi đúng đắn, rõ ràng và luôn vững tâm, kiên trì đi theo con đường đó.

Grand Master Hương Phan: “Để trở thành nghệ nhân phun xăm, chỉ đam mê là chưa đủ” - 1

Nghệ nhân Hương Phan – người Việt Nam đầu tiên được vinh danh Grand Master trên thế giới

Hãy cùng lắng nghe những lời chia sẻ của Grand Master Phan Hương về những bí quyết “vàng” để trở thành một nghệ nhân phun xăm thực thụ nhé!

Niềm đam mê nghệ thuật

Nghệ thuật chính là linh hồn của người nghệ nhân. Thành công lớn nhất của một nghệ nhân phun xăm chính là tạo nên tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp, nâng tầm vẻ đẹp khách hàng và tạo được dấu ấn của riêng mình. Ẩn sâu sau tuyệt tác ấy chính là cả trái tim, tình yêu của nghệ nhân. Người làm nghề phải có đam mê thực sự, có nhiệt huyết, có sáng tạo và luôn cháy hết mình với đam mê thì mới có thể trở thành nghệ nhân thực thụ. 

“Đam mê với nghề phun xăm dù lúc đó đã cầm trong tay tấm bằng thạc sĩ ngành Công nghệ thông tin, tôi đã đắn đo rất nhiều trước khi chọn rẽ lối sang con đường mới này. Niềm đam mê lẽ dĩ nhiên vẫn là yếu tố cần để bạn theo đuổi sự nghiệp cuộc đời của mình. Tuy nhiên, để trở thành nghệ nhân phun xăm, đam mê là chưa đủ!” – Grand Master Hương Phan chia sẻ thêm.

Grand Master Hương Phan: “Để trở thành nghệ nhân phun xăm, chỉ đam mê là chưa đủ” - 2

Nghệ nhân Hương Phan luôn làm việc bằng tất cả niềm đam mê

Kiến thức nền tảng

Trở thành một nghệ nhân phun xăm vừa là đam mê nhưng cũng vừa có những áp lực nhất định. Bạn trực tiếp thể hiện nghệ thuật trên những gương mặt xinh đẹp, bằng da bằng thịt. Nếu bạn không có tay nghề vững vàng, một sơ xuất nhỏ xảy ra cũng có thể làm ảnh hưởng rất nhiều đến gương mặt của người khác. “Sự cẩu thả trong bất cứ nghề gì cũng là một sự bất lương”, và một nghệ nhân phun xăm thì càng không nên để điều đó xảy ra.

Grand Master Hương Phan: “Để trở thành nghệ nhân phun xăm, chỉ đam mê là chưa đủ” - 3

Grand Master Hương Phan luôn cố gắng truyền đạt những kiến thức nền tảng vững chắc nhất cho học viên

Hiểu được tầm quan trọng đó, chị luôn dành trọn tâm huyết, cũng như những kiến thức và kỹ thuật tiên tiến học được từ châu Âu để truyền đạt đến học viên của mình.

Sự nỗ lực và luyện tập

Bạn có đam mê, có kiến thức thôi là chưa đủ nếu như không có sự nỗ lực luyện tập hết mình. “Practise makes perfect” – có nỗ lực luyện tập thì bạn mới nâng cao tay nghề, giảm khả năng thất bại khi làm thực tế, mới hiểu bản thân còn thiếu sót điều gì, cần cải thiện điều gì. Bạn nghĩ xem, sẽ chẳng ai dám giao cả khuôn mặt của mình cho một người tay nghề yếu, cầm cây kim tay vẫn còn run lẩy bẩy.

Lúc mới vào nghề, người thân và bạn bè vẫn hay bắt gặp hình ảnh chị ngồi một mình với chiếc máy xăm và luyện tập chăm chỉ đến tận sáng. Càng khó khăn bao nhiêu càng phải nỗ lực, luyện tập bấy nhiêu. Con đường thành công không có dấu chân của những kẻ lười biếng, chỉ có sự chăm chỉ và quyết tâm mới tạo nên kiệt tác tuyệt vời.

Grand Master Hương Phan: “Để trở thành nghệ nhân phun xăm, chỉ đam mê là chưa đủ” - 4

Chị nhiều lần tự mình tập luyện đến tận sáng

Sáng tạo không ngừng nghỉ

Bản thân là một nghệ nhân phun xăm, làm đẹp cho khách hàng chính là cơ hội để bạn phô diễn tài năng, sự sáng tạo của chính bản thân mình. Để dẫn đầu mọi cuộc chơi, đi đầu trong mọi xu hướng, bạn phải tích cực đổi mới, nâng cao hơn nữa chất lượng sản phẩm. Sáng tạo sẽ vẽ ra dấu ấn riêng cho người nghệ nhân, vì hẳn là chẳng ai muốn gương mặt của mình đều giống với những người khác.

Được biết, Grand Master Hương Phan là người sáng lập và hiện đang là CEO Học viện phun xăm thẩm mỹ Quốc tế Hương Phan Academy tại Việt Nam – nơi đào tạo những kỹ thuật phun cực khó trên thế giới với lượng học viên rất lớn. Chị là người sáng lập thương hiệu Nano PMU trong đó đặc biệt nổi trội với kỹ thuật Best skill Eyebrows Phun mày Ombre tạo hạt được ưa chuộng hiện nay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *